Kinh nghiệm chọn ổ cứng ngoài 2tb

Thẻ mô tả: Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng ngoài 2tb như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được ổ cứng 2tb? Đó chính là những thắc mắc của mọi người tiêu dùng khi lựa chọn ổ cứng ngoài 2tb.

Ổ cứng ngoài 2tb là thiết bị không thể thiếu đối với người dùng, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Ổ cứng ngoài giúp lưu trữ dữ liệu một cách tốt nhất. Nhưng làm sao để lựa chọn được ổ cứng ngoài 2 tb tốt nhất và phù hợp nhất? Để giải đáp những thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé! ổ cứng di động 1tb

Kinh nghiệm lựa chọn ổ cứng ngoài 2tb

Phân loại ổ cứng

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng ngoài với các loại khác nhau và rất phổ biến như: ổ cứng kích cỡ 3,5 inch, ổ cứng kích cỡ 2,5 inch hoặc 1,8 inch. Nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được loại ổ cứng thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn hãng sản xuất ổ cứng

Hãng sản xuất ổ cứng cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của ổ cứng. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng ổ cứng khác nhau như Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate…Hai hãng ổ cứng nổi tiếng nhất đó là: Western Digital và Seagate vẫn được người dùng Việt đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Đây cũng là hai nhà sản xuất đã có mặt khá lâu và cũng đã xây dựng được uy tín trên thị trường Việt Nam.

Quan tâm tới chế độ bảo hành của ổ cứng: nếu như loại ổ cứng ngoài có chế độ bảo hành càng lâu thì chứng tỏ chất lượng của ổ cứng đó cũng rất tốt nên người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng.

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng

Dung lượng của ổ cứng ảnh hưởng và tác động tới giá thành của ổ cứng đó. Do đó, đây chính là điều mà khiến người tiêu dùng quan tâm nhất. Tùy vào việc bạn lưu trữ dữ liệu mà bạn có thể lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp để tránh lãng phí, vì vậy mà bạn đừng quá ngần ngại khi bỏ thêm chút tiền để đầu tư mua thiết bị ổ cứng ngoài 2tb tốt nhất.

Chú ý đến kiểu kết nối

Hiện nay có rất nhiều loại ổ cứng gắn ngoài kết nối với các thiết bị thông qua cổng USB 2.0, một số model mới nhất có tích hợp USB 3.0, song song với đó một số loại sử dụng kết nối FireWire (400 và 800) hay eSATA.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm lựa chọn ổ cứng ngoài 2tb. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được các loại ổ cứng tốt nhất, chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *